Bí kíp tiết kiệm năng lượng cho nhà hàng

Bí kíp tiết kiệm năng lượng cho nhà hàng
Spread the love

 

Với chi phí năng lượng tăng lên và một số nguồn tài nguyên thiên nhiên suy giảm, các hộ kinh doanh, nhất là nhà hàng cần cân nhắc việc điều chỉnh mức tiêu thụ năng lượng của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đem đến một số mẹo bảo tồn năng lượng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm chi phí và giúp môi trường tránh bị ô nhiễm, tàn phá.

  1. Làm sạch và bảo dưỡng thiết bị của bạn thường xuyên

Nếu bạn không giữ thiết bị của bạn sạch sẽ thường xuyên, nó sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn mức cần thiết.

Đầu tư và thay thế các bộ phận làm việc không hiệu quả trong tủ lạnh , lò nướng , máy rửa chén , hoặc máy làm đá sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sử dụng điện sau này.Bí kíp tiết kiệm năng lượng cho nhà hàng

Ngoài ra, hãy chắc chắn sử dụng các hệ thống lọc nước để tránh tình trạng vôi hóa và khoáng chất trong bất kỳ thiết bị nào sử dụng nước.

  1. Giảm tiêu thụ nước

Mua thiết bị giúp bạn tiết kiệm nước như các vòi xịt rửa, vòi phun nước trong nhà hàng là một ý kiến hay.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã sửa chữa bất kỳ ống dẫn rò rỉ, và khuyến khích nhân viên của bạn để tắt nước khi họ không thường xuyên sử dụng nó.

  1. Sử dụng ánh sáng hiệu quả

Năng lượng đèn LED, đèn huỳnh quang halogen, và bóng đèn CFL là một vài lựa chọn sử dụng ít điện năng hơn.

Đừng quên thay đèn trong phòng tắm và khu vực chỗ ngồi cũng như nhà bếp của bạn.

  • Giảm sử dụng nhiệt

Điều này nghe có vẻ khó khăn cho một nhà hàng nơi mà nhiệt là một điều cần thiết tuyệt đối, nhưng bạn có thể giảm việc sử dụng năng lượng bằng cách giảm nhiệt độ nước.Bí kíp tiết kiệm năng lượng cho nhà hàng

Nhiệt độ rửa chén bắt buộc trong ngành công nghiệp thực phẩm là khoảng 140 độ Fahrenheit , theo NRA.

Kiểm tra lại yêu cầu cho khu vực của bạn, sau đó tối ưu hóa nhiệt độ nước của bạn để bạn không sử dụng nước nóng hơn mức cần thiết.

  • Tắt thiết bị khi không sử dụng

Tiết kiệm năng lượng có thể được thực hiện dễ dàng như tắt thiết bị chuyển đổi màu sắc ánh sáng.

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng vô số nhà hàng thải ra hàng trăm đô la một tháng bởi vì họ để thiết bị nhàn rỗi chạy.Bí kíp tiết kiệm năng lượng cho nhà hàng

Sử dụng bộ tính giờ cho ánh sáng ngoài trời của bạn, hoặc thậm chí thử dùng đèn chạy bằng năng lượng mặt trời có thể tự sạc cũng là một ý kiến rất hay.

  • Bố trí nhà bếp của bạn hiệu quả hơn

Nếu lò của bạn ở cạnh máy làm đá của bạn, thiết bị của bạn đang làm việc nhiều hơn mức cần thiết.

Hãy tách rời các thiết bị hâm nóng và tủ lạnh, cũng như bếp lò với các thứ xung quanh. 3 mẹo cơ bản để đầu tư vào bất động sản là một thông tin rất hữu ích dành cho những ai muốn lựa chọn cho mình vị trí thuận lợi nếu có ý định đầu tư vào việc mở nhà hàng.